TH / EN

Honda Civic e:HEV ใส่ S+ Shift พร้อม Blind Spot Information และ Cross Traffic Monitor ครั้งแรกในไทย!

23 July 2026

Mercedes-benz แถลงทิศทางดำเนินงานพร้อมเปิดแคมเปญ “FLEX Mobility Campaign” เริ่มต้น 5 แสน ผ่อน 27,000 บาท ตลอดสัญญา

23 July 2026

Toyota Yaris ATIV HEV ไม่คาดหวัง แต่เกินคาด พลังไฮบริดแรงและประหยัด 30 กม. ลิตร มีให้เห็น

22 July 2026

GWM เผยภาพทีเซอร์ Ora 5 รุ่นย่อย GT และ Sport ในจีน

22 July 2026

ISUZU VehiCross หมัดเด็ด SUV ยุค 1997 รถยนต์อเนกประสงค์ (SUV) ขนาดกะทัดรัดที่ผลิตช่วงปี 1997-2001 โดดเด่นด้วยดีไซน์ล้ำยุคเหมือนรถแนวคิด (Concept Car) สมรรถนะออฟโรดเต็มขั้น

20 July 2026

บทสัมภาษณ์ ทีมพัฒนา วิศวกร และออกแบบในการกลับมาครั้งใหม่ตำนาน PAJARO SUV สัญลักษณ์แห่งออฟโร้ดทนทานแข็งแกร่ง

19 July 2026

สื่ออังกฤษรายงาน SUZUKI มีแผนเปิดตัวรถไฟฟ้าขนาดเล็กจากต้นแบบ Vision e-Sky สำหรับยุโรป ภายใน 2027

17 July 2026

BAW M8 รถ MPV ไฟฟ้า 7 ที่นั่ง แบต 81 kWh ระยะทาง 408 กิโลเมตร NEDC ชาร์จ DC 80 kW

16 July 2026

All-New NISSAN ELGRAND เปิดตัวในญี่ปุ่น ขุมพลัง e-POWER ราคาราว 1.427-1.568 ล้านบาท

16 July 2026

TOYOTA Crown Crossover MY2027 ปรับเส้นสายทูโทน เปลี่ยนใช้ระบบไฮบริดเจนเนอเรชั่นที่ 5

16 July 2026

Chery และ Jaguar Land Rover เผยภาพห้องโดยสารของ FREELANDER 8

16 July 2026

ตำรวจดูไบรับ DENZA B8 PHEV เข้าประจำการ รถสายตรวจหน่วย GHIATH

16 July 2026

No Data Found

Back To Page Truck

FUSO ประเทศไทย ปรับโครงสร้างองค์กร แต่งตั้ง CEO และ CFO ใหม่ เตรียมลุยตลาดรถบรรทุกเต็มรูปแบบ

19 March 2026| Number Of Visitors 1,576

บริษัท ฟูโซ่ คอมเมอร์เชียล วีฮิเคิลส์ (ประเทศไทย) จำกัด (FCVT) เดินหน้าปรับโครงสร้างองค์กรครั้งสำคัญ ยกระดับสายการรายงานเข้าสู่ Mitsubishi Fuso Truck and Bus Corporation (MFTBC) ประเทศญี่ปุ่นโดยตรง พร้อมแต่งตั้งผู้บริหารชาวไทยขึ้นดำรงตำแหน่งหลัก ได้แก่ จักรพงษ์ ศานติรัตน์ ในตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (CEO) และ ฐิติพล วงศ์ธนกุล ในตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงิน (CFO) เพื่อขับเคลื่อนแบรนด์ FUSO ในตลาดรถเพื่อการพาณิชย์ไทยอย่างเต็มรูปแบบ

 

การปรับโครงสร้างครั้งนี้สะท้อนกลยุทธ์ “100% FUSO Focus” ที่มุ่งเน้นการดำเนินธุรกิจภายใต้แบรนด์ FUSO อย่างครบวงจร โดยประเทศไทยยังคงเป็นหนึ่งในตลาดยุทธศาสตร์สำคัญในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยเฉพาะในกลุ่มรถบรรทุกและยานพาหนะด้านโลจิสติกส์ที่เติบโตต่อเนื่องตามภาคอีคอมเมิร์ซและการลงทุนโครงสร้างพื้นฐาน

 

ภายใต้โครงสร้างใหม่ FCVT ปรับการรายงานจากระดับภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (SEA) ไปสู่ระดับเอเชียแปซิฟิก (APAC) ที่สำนักงานใหญ่มิตซูบิชิ ฟูโซ่ ประเทศญี่ปุ่น ส่งผลให้การดำเนินงานมีความคล่องตัวมากขึ้น และสามารถเชื่อมต่อกับฝ่ายวิศวกรรม รวมถึงฐานการผลิตได้โดยตรง ช่วยยกระดับศักยภาพในการพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการให้ตอบโจทย์ตลาดไทยได้รวดเร็วและแม่นยำยิ่งขึ้น

 

ในส่วนของการบริหารองค์กร คณะกรรมการบริษัทได้แต่งตั้ง จักรพงษ์ ศานติรัตน์ ขึ้นดำรงตำแหน่ง CEO มีผลตั้งแต่ 1 เมษายน 2569 โดยก่อนหน้านี้ดำรงตำแหน่ง Head of Truck Sales และมีประสบการณ์ในอุตสาหกรรมยานยนต์มากกว่า 20 ปี พร้อมบทบาทสำคัญในการผลักดันยอดขาย ขยายเครือข่ายผู้จำหน่าย และยกระดับมาตรฐานบริการลูกค้า ทั้งนี้ในช่วงเปลี่ยนผ่านยังคงควบตำแหน่ง Head of Truck Sales เพื่อรักษาความต่อเนื่องทางกลยุทธ์

 

ด้าน ฐิติพล วงศ์ธนกุล ได้รับการแต่งตั้งเป็น CFO มีผลในวันเดียวกัน โดยมีประสบการณ์จาก MFTBC ประเทศญี่ปุ่น ในสายงาน Business Finance International Markets ดูแลตลาดอินโดนีเซียและ Direct Export ซึ่งมีผลงานโดดเด่นด้านการยกระดับระบบบริหารการเงิน การวิเคราะห์ผลประกอบการเชิงลึก และการเพิ่มประสิทธิภาพความสามารถในการทำกำไรในตลาดต่างประเทศ

 

การแต่งตั้งผู้บริหารชาวไทยในครั้งนี้ นับเป็นก้าวสำคัญในการต่อยอดโครงสร้างองค์กรเดิม พร้อมเร่งขับเคลื่อนการเติบโตของ FCVT ภายใต้ทิศทางใหม่ มุ่งสร้างความแข็งแกร่งทั้งด้านธุรกิจ เครือข่ายผู้จำหน่าย และการให้บริการ เพื่อยกระดับแบรนด์ FUSO ในตลาดรถเพื่อการพาณิชย์ของประเทศไทยอย่างยั่งยืนในระยะยาว

 


Share this article


Related News/Articles

ISUZU จับมือ TOYOTA พัฒนารถบรรทุกพลังงานไฮโดรเจน พื้นฐานจาก ISUZU ELF EV และระบบ Fuel Cell จาก TOYOTA

16 April 2026

ISUZU ELF EV รถบรรทุกไฟฟ้า 100% ขับเคลื่อนล้อหลัง 204 แรงม้า 365 นิวตัน-เมตร

17 March 2026

Isuzu NKR – The Smallest Member of the N Series – Opens for Pre-Orders in Australia Q3 This Year

1 June 2025

CP FOTON จับมือ PTG เสริมแกร่งเครือข่ายบริการหลังการขาย

3 February 2024

เปิดตัว TATA Ultra T.9 รถบรรทุกเพื่อการพาณิชย์ ขนาดกลาง

24 November 2023

เปิดตัวแล้ว..TATA Ultra T.14 รถบรรทุกเพื่อการพาณิชย์ พิกัดบรรทุก 14.7 ตัน

24 November 2023

เปิดตัว TATA Prima 5038.S รถบรรทุกเพื่อการพาณิชย์ขนาดใหญ่ที่เป็นเรือธงของ ทาทา มอเตอร์ส

24 November 2023

กลับมาแล้ว!! เปิดตัว TATA Super Ace ไมเนอร์เชนจ์ปี 2023 ทำตลาดในไทยอีกครั้ง..พร้อมอัพเกรดสมรรถนะใหม่

23 November 2023

เว็บไซต์นี้มีการจัดเก็บคุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งานเว็บไซต์ของท่านให้ดียิ่งขึ้น และเพื่อให้ท่านได้รับการบริการที่ดีที่สุด กรุณากดยอมรับเพื่อยินยอมให้เราใช้คุกกี้ Privacy Policy

Accept