EN / TH

รถไฟฟ้า MITSUBISHI รุ่นใหม่ ฝาแฝด Foxtron Bria โผล่วิ่งทดสอบในออสเตรเลียแล้ว คาดใช้ชื่อ ASX VR-e

2 กรกฏาคม 2569

เปิดจองในจีน New GWM TANK 300 ฐานล้อยาวขึ้น โลโก้ "TANK" ใหม่ ราคาประมาณ 978,000 - 1,223,000 บาท

2 กรกฏาคม 2569

HONDA - NISSAN จ่อประกาศความร่วมมือครั้งใหม่ ใช้ ECU ร่วมกัน คาดเริ่ม 2029-2030

2 กรกฏาคม 2569

Mitsubishi เผย Attrage ใหม่ ผ่าน EURO 6 ใส่ ADAS ทุกรุ่น เริ่ม 564,000 บาท

1 กรกฏาคม 2569

Mazda 787B รถแข่งระดับตำนาน เตรียมวิ่งสนาม Le Mans อีกครั้ง ฉลองครบรอบชัยชนะ 35 ปี

30 มิถุนายน 2569

ISUZU เปิดศูนย์วิจัยรถยนต์ไฟฟ้าแห่งใหม่ในญี่ปุ่น "The EARTH lab." ลงทุนกว่า 8,200 ล้านบาท

30 มิถุนายน 2569

All-New GMC Sierra 2027 กระบะฟูลไซซ์ระดับพรีเมียม พร้อมขุมพลังเบนซิน V8 เจนใหม่

29 มิถุนายน 2569

HYUNDAI IONIQ 5 N LINE ประกอบไทย โรงงานบางปู แบต 84 kWh ระยะทาง 591 กม. NEDC

29 มิถุนายน 2569

รถมือสองปีลึก 2001 Toyota Origin พลัง 2JZ ราคา 41,000 ดอลลาร์ จำกัด 1,073 คันเท่านั้น

29 มิถุนายน 2569

ลองขับ MG URBAN ตัวท็อป ออปชั่นครบ 709,900 บาท นาทีนี้คุ้มไหม?

29 มิถุนายน 2569

CEO Honda ขอโทษผู้ถือหุ้น หลังบริษัทขาดทุนครั้งแรกในรอบเกือบ 70 ปี ชี้ ถ้ายังทำตามแผน EV เดิมจะขาดทุนไปอีก 5-7 ปี

27 มิถุนายน 2569

NISSAN FRONTIER PRO PHEV โผล่ทดสอบในออสเตรเลีย คาดเป็นเวอร์ชั่นพวงมาลัยขวา!

26 มิถุนายน 2569

ไม่พบข้อมูล

กลับไปหน้า รถยนต์ไฟฟ้า

ไลน์อัพรถไฟฟ้า VinFast ที่มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 45 พร้อมรถกระบะไฟฟ้าต้นแบบ VF Wild และบริการหลังการขายสูงสุด 10 ปี

27 มีนาคม 2567| จำนวนผู้เข้าชม 1,865

VinFast Auto ผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้า ชั้นนำของเวียดนาม เปิดตัวยานยนต์อย่างหลากหลายที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ครบครันทั้งรถยนต์ไฟฟ้า รถกระบะไฟฟ้าต้นแบบ VF Wild และรถจักรยานยนต์ไฟฟ้า ในงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 45 พร้อมเผยนโยบายบริการหลังการขายอันเหนือชั้น ตอกย้ำความมุ่งมั่นที่จะขยายธุรกิจในประเทศไทย ซึ่งถือเป็นตลาดรถยนต์ชั้นนำของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

 

วินฟาสต์ นำมาจัดแสดงในงานมอเตอร์โชว์ปีนี้ ประกอบด้วย

  • VF 3 รถ SUV ขนาดเล็ก
  • VF 5
  • VF e34
  • VF 6
  • VF 7
  • VF 8
  • VF 9

ครบถ้วนในกลุ่มรถยนต์ A-SUV จนถึง E-SUV นอกจากนี้ ยังมีไฮไลต์ VF Wild รถกระบะไฟฟ้าต้นแบบ ที่ได้รับความสนใจจากทั่วโลกในการเปิดตัวครั้งแรกที่งาน CES 2024 

 

นอกจากนี้วินฟาสต์ยังได้จัดแสดงรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าทั้งรุ่นเริ่มต้น ไปจนถึงรุ่นพรีเมียมอีก 6 รุ่น ได้แก่

  • Evo200
  • Evo200 Lite
  • Feliz S
  • Klara S
  • Vento S
  • Theon S

 

การนำเสนอระบบนิเวศรถไฟฟ้าครบครันเพื่อการเดินทางที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมของวินฟาสต์ ด้วยรถที่มีคุณภาพสูง ทันสมัย และล้ำหน้าทางเทคโนโลยี สู่ประเทศไทยที่เป็นตลาดรถยนต์ไฟฟ้าชั้นนำของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้แสดงให้เห็นถึงความแข็งแกร่งในการผลิตยานยนต์ระดับโลก และความสามารถในการตอบสนองความต้องการที่หลากหลายของกลุ่มลูกค้าต่างๆ

 

พื่อให้ลูกค้าเข้าถึงรถเพื่อการเดินทางสีเขียวได้มากยิ่งขึ้น วินฟาสต์ จึงได้นำเสนอนโยบายหลังการขายที่ไม่มีใครเทียบได้

  • รถยนต์ไฟฟ้าของวินฟาสต์ทุกคันจะได้รับการรับประกันระบบส่งกำลังรถยนต์เป็นระยะเวลา 7 - 10 ปีหรือ 160,000 - 200,000 กม. (แล้วแต่ระยะใดถึงก่อน)
  • รวมถึงรับประกันแบตเตอรี่เป็นเวลา 8 - 10 ปี โดยไม่จำกัดระยะทาง

 

VF Wild กระบะไฟฟ้าต้นแบบจากวินฟาสต์ สัญลักษณ์แห่งการสร้างสรรค์จากเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ คือหนึ่งในไฮไลต์สำคัญของงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 45 (BIMS 2024) 

 

VF Wild สะท้อนวิสัยทัศน์ของวินฟาสต์ในการพัฒนายานยนต์แห่งอนาคตที่ยั่งยืน ลุยได้ทุกสภาพภูมิประเทศการออกแบบที่เปี่ยมด้วยนวัตกรรมแสดงถึงความมุ่งมั่นของการสร้างยานยนต์ที่มีสมรรถนะอันโดดเด่น ตอบโจทย์ผู้ใช้รถยุคใหม่ที่ใส่ใจสิ่งแวดล้อม พร้อมเครื่องยนต์ที่ทรงพลัง และทนทานรถกระบะต้นแบบ VF Wild ได้รับคัดเลือกให้ติดอยู่ในการจัดอันดับต่างๆ ของสื่อ และหนังสือพิมพ์หลายฉบับ อาทิ Inverse นิตยสารด้านเทคโนโลยีของอเมริกาที่ยกให้ VinFast VF Wild และ VF 3 ติด 8 อันดับแรกของรถยนต์ไฟฟ้าต้นแบบที่ดีที่สุดในงาน CES 2024 ด้วยเหตุผลที่ว่า รถยนต์ทั้งสองรุ่นนี้ "อาจกลายเป็น 'ทางเลือก' ของชาวอเมริกันที่ต้องการหันมาใช้ยานยนต์ไฟฟ้า EV แต่ไม่สามารถหรือไม่พร้อมจ่ายเงิน 60,000 ดอลลาร์สำหรับความฝันของตนได้"

 

 

ผู้ใช้รถชาวไทยชื่นชอบรถกระบะมาอย่างยาวนานด้วยสมรรถนะ ความทนทาน และความอเนกประสงค์ VF Wild มุ่งหวังปฏิวัติตลาดด้วยการนำเสนอประสบการณ์ใหม่หมดจด การออกแบบที่โดดเด่น ดูแข็งแกร่ง และคุณสมบัติต่างๆ ที่ล้ำสมัย วินฟาสต์กำลังสร้างนิยามใหม่ให้กับไลฟ์สไตล์การใช้รถกระบะสำหรับผู้ขับขี่ชาวไทย รถกระบะต้นแบบรุ่นนี้จึงไม่เพียงสะท้อนวิสัยทัศน์ด้านการออกแบบของวินฟาสต์ แต่ยังเป็นบทพิสูจน์ศักยภาพการผลิตและความเป็นเลิศทางเทคโนโลยีของผู้ผลิตรถไฟฟ้าจากเวียดนามรายนี้

 

มิติของ VF Wild จัดอยู่ในประเภทรถกระบะขนาดกลางมีความยาว 5,324 มม. ความกว้าง 1,997 มม. ใช้งานได้หลากหลาย เพิ่มความสะดวกด้วยประตูกลางไฟฟ้าแบบพับได้ ทำให้ขยายความยาวกระบะจาก 5 ฟุตเป็น 8 ฟุต เมื่อเบาะหลังที่พับลงอัตโนมัติ ทำให้ได้กระบะที่ใหญ่ที่สุดเมื่อเทียบกับรถระดับเดียวกัน ด้วยฟังก์ชันการทำงานของกระบะที่ขยายได้ จึงสามารถใช้งานในกิจกรรมต่างๆ ได้อย่างมีสไตล์และสะดวกสบาย การออกแบบยังผสานหลังคากระจกแบบพาโนรามา และกระจกมองข้างแบบดิจิทัลเพื่อให้สอดคล้องกับหลักอากาศพลศาสตร์ยิ่งขึ้น

 

ปรัชญาหลักที่มุ่งเน้นลูกค้าเป็นศูนย์กลาง 

วินฟาสต์ไม่เพียงนำเสนอรถยนต์ไฟฟ้าที่ทรงพลังเท่านั้น แต่ยังมุ่งมั่นมอบประสบการณ์การเป็นเจ้าของที่ไร้ความกังวลให้กับลูกค้า ด้วยปรัชญาธุรกิจที่มุ่งเน้นลูกค้าเป็นศูนย์กลาง ซึ่งดำเนินการอย่างจริงจังทั่วโลก รวมถึงประเทศไทยด้วยในการเดินหน้าครั้งสำคัญเพื่อส่งเสริมการใช้รถยนต์ไฟฟ้าอย่างเต็มที่ 

 

V-Green มุ่งเน้นการลงทุนด้านโครงสร้างพื้นฐาน  ในขณะที่วินฟาสต์ให้ความสำคัญกับการขยายตลาดและการพัฒนาอย่างยั่งยืน การเป็นผู้นำในการสร้างเครือข่ายสถานีชาร์จครบวงจร V-Green จึงวางตำแหน่งเป็นพันธมิตรระดับโลกในการปฏิวัติวงการรถยนต์ไฟฟ้า ในระยะเริ่มต้น V-Green จะสรรหาพื้นที่และพันธมิตรเพื่อสร้างและขยายเครือข่ายสถานีชาร์จในตลาดหลักทั่วโลก นอกจากนี้ ยังจะร่วมมือกับบริษัทชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าที่มีอยู่ในปัจจุบันเพื่อให้แน่ใจว่าเจ้าของรถยนต์ไฟฟ้าวินฟาสต์จะสามารถเข้าถึงโครงสร้างพื้นฐานการชาร์จไฟฟ้าที่กว้างขวางขึ้น

 


แชร์บทความนี้


ข่าว/บทความที่เกี่ยวข้อง

รถไฟฟ้า MITSUBISHI รุ่นใหม่ ฝาแฝด Foxtron Bria โผล่วิ่งทดสอบในออสเตรเลียแล้ว คาดใช้ชื่อ ASX VR-e

2 กรกฏาคม 2569

ISUZU เปิดศูนย์วิจัยรถยนต์ไฟฟ้าแห่งใหม่ในญี่ปุ่น "The EARTH lab." ลงทุนกว่า 8,200 ล้านบาท

30 มิถุนายน 2569

HYUNDAI IONIQ 5 N LINE ประกอบไทย โรงงานบางปู แบต 84 kWh ระยะทาง 591 กม. NEDC

29 มิถุนายน 2569

MITSUBISHI จะหยุดพัฒนา EV เอง หันร่วมมือพันธมิตรแทน ชี้ ลงทุน EV ใช้เงินมหาศาล บริษัทยังเล็กเกิน

26 มิถุนายน 2569

SLATE เผยสเปกผลิตจริง กระบะและ SUV ไฟฟ้า เน้นเรียบง่าย ปรับแต่งได้เยอะ เริ่มต้นราว 8.3 แสนบาท

26 มิถุนายน 2569

รถไฟฟ้าต้นแบบจากบริษัทน้ำมัน Shell Triple 10 Challenge แบตเล็ก 32 kWh ระยะทางวิ่ง 320 กม./ชาร์จ

24 มิถุนายน 2569

Chery Q “คิวท์เกินคาด ครบเกินคลาส” พร้อมท้าชนตลาด City EV เมืองไทย เริ่ม 469,900 บาท

24 มิถุนายน 2569

CATL ผู้ผลิตแบตเตอรี่ยักษ์ใหญ่ในจีน ทำกำไรไตรมาสแรก สูงกว่าค่ายรถจีนเจ้าใหญ่รวมกัน 7 ค่าย

19 มิถุนายน 2569

เว็บไซต์นี้มีการจัดเก็บคุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งานเว็บไซต์ของท่านให้ดียิ่งขึ้น และเพื่อให้ท่านได้รับการบริการที่ดีที่สุด กรุณากดยอมรับเพื่อยินยอมให้เราใช้คุกกี้ นโยบายความเป็นส่วนตัว

ยอมรับ