EN / TH

เปิดราคา 3.6 ล้าน สำหรับตลาดออสซี่ TOYOTA LAND CRUISER 300 HEV ไฮบริดเบนซิน V6 3.4 ลิตร เทอร์โบคู่

5 พฤษภาคม 2569

BMW อาจผลิต M3 EV คงไว้ซึ่ง DNA ของ BMW M อย่างแท้จริง

5 พฤษภาคม 2569

SUZUKI JIMNY 2026 เพิ่มระบบ Suzuki Safety Support ถุงลม 6 ตำแหน่ง ราคาเริ่มต้น 1,590,000 บาท

5 พฤษภาคม 2569

MITSUBISHI TRITON TERRA รุ่นท๊อปเน้นหรู สำหรับตลาดบราซิล ล้อ 20 เครื่องเสียง JBL เปิดราคาราว 2,389,000 บาท

2 พฤษภาคม 2569

เปิดตัวในจีน AVATR 06T ตัวถัง Wagon ขุมพลัง BEV และ REEV เคาะราคาราว 1,035,000-1,323,000 บาท

30 เมษายน 2569

Stellantis ผลิตรถยนต์ไฟฟ้าใหม่ราคาประหยัดที่สุดในจีน ถูกกว่า Peugeot ของตัวเองถึง 15,000 ดอลลาร์

30 เมษายน 2569

TOYOTA ประกาศยอดขายทั่วโลก ปีงบประมาณ 2026 ทะลุ 11 ล้านคัน!

29 เมษายน 2569

GWM เตรียมทำตลาดเครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบ 4 สูบ 3.0 ลิตร ใหม่ ในออสเตรเลีย 231 แรงม้า 620 นิวตันเมตร

28 เมษายน 2569

GWM Auto China 2026 ขนทัพ 6 รุ่น แสดงเทคโนโลยีสุดล้ำระบบ Hi4 ใน SUV สายลุย

28 เมษายน 2569

The new Porsche Cayenne Coupe SUV 1,156 แรงม้า วิ่งได้ 600 กม. เริ่ม 7 ล้านบาท

28 เมษายน 2569

IM LS8 และ MG4 URBAN หมัดเด็ดจาก Beijing Auto Show 2026

28 เมษายน 2569

GWM ยืนยัน กำลังพัฒนาขุมพลังดีเซล PHEV มีแผนเปิดตัวในจีนช่วงต้น 2027

27 เมษายน 2569

ไม่พบข้อมูล

กลับไปหน้า รถยนต์ไฟฟ้า

TOYOTA ส่งสองแถวกระบะไฟฟ้า HILUX REVO-e 12 คัน ให้สหกรณ์เดินรถพัทยา รับประชาชน 10 บาทตลอดสาย ทดลองวิ่ง 24 เดือน

25 เมษายน 2567| จำนวนผู้เข้าชม 1,697

โตโยต้า “เติมเต็มทุกการขับเคลื่อน เพื่อเมืองต้นแบบที่ยั่งยืนปราศจากมลภาวะ” ส่งมอบรถกระบะไฟฟ้าที่ประกอบในไทยเป็นครั้งแรก สำหรับทดลองให้บริการในรูปแบบรถสองแถวในเมืองพัทยา

 

นายสุรภูมิ อุดมวงศ์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ส่งมอบรถกระบะไฟฟ้า Hilux Revo-e สำหรับทดลองให้บริการในรูปแบบรถสองแถวสาธารณะแก่นายเรวัฒน์ เซี่ยงฉิน ประธานกรรมการ สหกรณ์เดินรถพัทยา จำกัด โดยจะมีจำนวนทั้งหมด 12 คัน ภายใต้ “โครงการพัฒนาเมืองต้นแบบที่ยั่งยืนปราศจากมลภาวะ” โดยมีนายปรเมศวร์ งามพิเชษฐ์ นายกเมืองพัทยาร่วมเป็นประธานในพิธี ณ ศาลาว่าการเมืองพัทยา เมื่อวันที่ 25 เมษายน 2567

 

ภายใต้พันธกิจในการ สร้างความเป็นกลางทางคาร์บอน (Carbon Neutrality)  ผ่านการจัดการกระบวนการผลิตเพื่อลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมตลอดวงจรชีวิตผลิตภัณฑ์ (Life Cycle Assessment) ควบคู่ไปกับ การเตรียมความพร้อมในหลากหลายแนวทาง (Multi Pathway) ที่ว่าด้วยการมุ่งมั่นในการพัฒนาทุกความเป็นไปได้ที่จะช่วยลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกที่เกิดจากการเดินทางของผู้คน 

 

โตโยต้าได้เริ่ม “โครงการพัฒนาเมืองต้นแบบที่ยั่งยืนปราศจากมลภาวะ” ณ เมืองพัทยา โดยร่วมกับพันธมิตรในภาคส่วนต่าง ๆ เพื่อรองรับการใช้งานยานยนต์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ในระบบส่งกำลังที่หลากหลาย ภายใต้แนวทาง Multi Pathway สำหรับให้ชุมชนและนักท่องเที่ยวในเมืองพัทยาได้ทดลองใช้งานในทุกรูปแบบการเดินทาง เช่น

  • การเดินทางระยะสั้น (Last mile) ด้วยรถยนต์โตโยต้า รุ่นซีพลัส พอด (C+Pod) 
  • การเดินทางระยะกลาง (Inter City) ด้วยรถยนต์พลังงานไฟฟ้าแบบปลั๊กอินไฮบริด (PHEV) และรถยนต์พลังงานไฟฟ้า (BEV)
  • ตลอดจนการเปิดสถานีไฮโดรเจนแห่งแรกของประเทศไทย เพื่อนำมาเป็นเชื้อเพลิงสำหรับรถยนต์พลังงานไฟฟ้าแบบเซลล์เชื้อเพลิง (FCEV) รุ่นโตโยต้า มิไร สำหรับการเดินทางระยะไกล (Long Distance) รับส่งระหว่างสนามบินอู่ตะเภา เพื่อให้บริการแก่นักท่องเที่ยวและผู้ที่สนใจในพื้นที่พัทยา – ชลบุรี

 

 

ปัจจุบัน มีนักท่องเที่ยวและประชาชนในเมืองพัทยาให้ความสนใจใช้บริการรถยนต์พลังงานทางเลือกของโตโยต้าที่ส่งรถเข้าร่วมโครงการฯไปแล้วทั้งสิ้นกว่า 4,500 ครั้ง รวมเป็นระยะทางกว่า 335,000 กิโลเมตรอันเป็น ส่วนสำคัญเพื่อบรรลุเป้าหมายการลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ (CO2) จากการเดินทางในเมืองพัทยา ซึ่งตั้งเป้าตลอดระยะเวลาโครงการ อยู่ที่ 4,225 ตัน ภายในปี 2568

 

นายสุรภูมิ อุดมวงศ์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด กล่าวว่า “ในวันนี้ เราได้ เติมเต็มทุกการขับเคลื่อน เพื่อเมืองต้นแบบที่ยั่งยืนปราศจากมลภาวะ ภายใต้แนวทาง Multi Pathway โดยการนำรถกระบะ Hilux Revo-e มาดัดแปลงเป็นรถสองแถว เพื่อให้บริการแก่ประชาชนและนักท่องเที่ยวในเมืองพัทยา ทั้งนี้ ต้องขอบคุณความร่วมมือจากพันธมิตรทุกภาคส่วน ที่ให้ความร่วมมือในการผลักดัน พัทยา ให้เป็นต้นแบบเมืองอัจฉริยะของไทย ในด้านการเดินทางที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม อันเป็นส่วนสนับสนุนเป้าหมายของประเทศ ในการสร้างความเป็นกลางทางคาร์บอน ต่อไป ”

 

 


แชร์บทความนี้


ข่าว/บทความที่เกี่ยวข้อง

BMW อาจผลิต M3 EV คงไว้ซึ่ง DNA ของ BMW M อย่างแท้จริง

5 พฤษภาคม 2569

Stellantis ผลิตรถยนต์ไฟฟ้าใหม่ราคาประหยัดที่สุดในจีน ถูกกว่า Peugeot ของตัวเองถึง 15,000 ดอลลาร์

30 เมษายน 2569

The new Porsche Cayenne Coupe SUV 1,156 แรงม้า วิ่งได้ 600 กม. เริ่ม 7 ล้านบาท

28 เมษายน 2569

โชว์ตัวจริง All-New BYD Yaun Plus ว่าที่ ATTO 3 ใหม่ ระยะทางวิ่งสูงสุด 630 กม. CLTC

25 เมษายน 2569

SAIC Z7 คู่แข่ง Xiaomi SU7 แต่ดูคล้าย Taycan ราคาถูกกว่าครึ่ง

24 เมษายน 2569

SUZUKI e VITARA เอสยูวีไฟฟ้า 100% นำเข้าจากอินเดียทั้งคัน แบต 61 kWh ระยะทางวิ่ง 455 กม.

23 เมษายน 2569

CATL เปิดตัวแบตเตอรี่ Freevoy เจนเนอเรชั่นใหม่ สำหรับรถ EREV วิ่งไฟฟ้าล้วนได้ 600 km

22 เมษายน 2569

New Mercedes-Benz C-Class EV ไฟฟ้าล้วน แบต 94.5 kWh วิ่งไกลสุด 800 กม. WLTP

20 เมษายน 2569

เว็บไซต์นี้มีการจัดเก็บคุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งานเว็บไซต์ของท่านให้ดียิ่งขึ้น และเพื่อให้ท่านได้รับการบริการที่ดีที่สุด กรุณากดยอมรับเพื่อยินยอมให้เราใช้คุกกี้ นโยบายความเป็นส่วนตัว

ยอมรับ