EN / TH

สื่ออเมริการายงาน Ford กำลังพิจารณาพัฒนา Bronco Pickup วางตำแหน่งกระบะ Mid-size

20 สิงหาคม 2569

ลองขับ GEELY STARAY EM-R ขับด้วยมอเตอร์+เครื่องยนต์ปั่นไฟ+ชาร์จไฟได้ ขับสนุกแต่นุ่มไปหน่อย

20 สิงหาคม 2569

Suzuki Fronx GLX Plus 799,000 บาท ตัวเลือกที่น่าใช้หรือไม่?

17 สิงหาคม 2569

GWM CANNON ALPHA เครื่องดีเซลเทอร์โบ 3.0 ลิตร เปิดตัวในออสเตรเลียควบคู่กับ TANK500

17 สิงหาคม 2569

IONIQ 5 N Line รุ่นประกอบไทย ปรับราคาพิเศษเป็น 1.449 ล้านบาท เพิ่มอีก 200 คัน หลังครบ 400 คันแรก

17 สิงหาคม 2569

HONDA SUPER-ONE แฮทช์แบ็กไฟฟ้าขนาดเล็ก จำกัด 30 คันปีนี้ ราคา 990,000 บาท

14 สิงหาคม 2569

ACURA เปิดตัว NEXERA Vision รถยนต์ Concept สะท้อนแนวคิดการออกแบบใหม่ของแบรนด์

14 สิงหาคม 2569

HONDA จ้าง TATA พัฒนาแพลตฟอร์มรถยนต์ใหม่ เพื่อลดระยะเวลาและควบคุมต้นทุน

13 สิงหาคม 2569

All-New LEXUS ES เปิดตัวในไทย ขุมพลัง Hybrid และ BEV ราคา 3,290,000-3,890,000 บาท

13 สิงหาคม 2569

GEELY STARRAY EM-R ขุมพลัง PHEV ชนิด REEV วิ่งไฟฟ้าล้วน 104.8 กม. NEDC 699,900-799,900 บาท

13 สิงหาคม 2569

MITSUBISHI เตรียมผลิตรถยนต์ HEV รุ่นใหม่ในฟิลิปปินส์ สื่อในประเทศคาดว่าเป็น Next-Gen XPANDER

11 สิงหาคม 2569

TOYOTA COASTER อัพเดทปี 2026 เครื่อง EURO 5 เพิ่ม USB-C ผู้โดยสาร 6 จุด

10 สิงหาคม 2569

ไม่พบข้อมูล

กลับไปหน้า รถยนต์ไฟฟ้า

ISUZU เปิดศูนย์วิจัยรถยนต์ไฟฟ้าแห่งใหม่ในญี่ปุ่น "The EARTH lab." ลงทุนกว่า 8,200 ล้านบาท

30 มิถุนายน 2569| จำนวนผู้เข้าชม 1,380

 

บริษัท Isuzu Motors Limited ภายใต้การนำของ นาโอฮิโระ ยามากุจิ ประธานกรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (CEO) ได้เริ่มเปิดดำเนินงานศูนย์พัฒนารถยนต์ไฟฟ้าแห่งใหม่ "The EARTH lab." อย่างเป็นทางการ ภายในโรงงานฟูจิซาวะ จังหวัดคานางาวะ เพื่อเร่งการพัฒนายานยนต์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและรองรับเป้าหมายความเป็นกลางทางคาร์บอน 

 

ศูนย์แห่งนี้ถูกออกแบบให้เป็นศูนย์กลางหลักด้านการวิจัยและพัฒนารถยนต์ไฟฟ้าเชิงพาณิชย์ของกลุ่ม Isuzu โดยรวบรวมระบบทดสอบและการตรวจสอบเทคโนโลยีต่าง ๆ ไว้ภายในอาคารเดียว ตั้งแต่การพัฒนาแบตเตอรี่ ระบบขับเคลื่อนไฟฟ้า ไปจนถึงการบริหารจัดการพลังงานและอุณหภูมิ เพื่อยกระดับทั้งคุณภาพผลิตภัณฑ์และความรวดเร็วในการพัฒนา พร้อมสร้างความได้เปรียบในการแข่งขันก่อนที่ตลาดรถยนต์ปลอดคาร์บอนจะเติบโตอย่างเต็มรูปแบบหลังปี 2030

 

ในการสนับสนุนเป้าหมายการสร้างสังคมเป็นกลางทางคาร์บอน ภายในปี 2050 กลุ่ม Isuzu ยังคงยึดแนวทาง "Multi-Pathway" หรือการพัฒนาแหล่งพลังงานที่หลากหลาย โดยมุ่งนำเสนอระบบขับเคลื่อนที่เหมาะสมกับการใช้งานจริงของลูกค้า ทั้งด้านความคุ้มค่าทางเศรษฐกิจและประสิทธิภาพในการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นรถยนต์ไฟฟ้าแบตเตอรี่ (BEV) หรือรถยนต์ไฟฟ้าเซลล์เชื้อเพลิงไฮโดรเจน (FCV)

 

Isuzu ได้ประกาศโครงการก่อสร้าง The EARTH lab. ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2023 เพื่อเป็นส่วนหนึ่งของแผนยกระดับศักยภาพการพัฒนารถยนต์ไฟฟ้า โดยจุดเด่นของอาคารแห่งนี้คือความสามารถในการทดสอบและประเมินประสิทธิภาพของระบบสำคัญต่าง ๆ ตั้งแต่ช่วงเริ่มต้นของการพัฒนา ทั้งแบตเตอรี่ มอเตอร์ไฟฟ้า ชุดขับเคลื่อน eAxle ตลอดจนระบบบริหารจัดการพลังงานและระบบควบคุมอุณหภูมิ ซึ่งช่วยให้สามารถตรวจสอบคุณภาพและสมรรถนะได้อย่างแม่นยำตั้งแต่ระยะต้นของโครงการ ส่งผลให้ Isuzu สามารถวางแผน ออกแบบ ประเมินผล และตัดสินใจด้านวิศวกรรมได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น เพื่อนำไปสู่การพัฒนารถยนต์ไฟฟ้าที่มีศักยภาพในการแข่งขันสูง

 

นอกจากบทบาทด้านการวิจัยและพัฒนาแล้ว อาคารยังได้รับการออกแบบโดยคำนึงถึงผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม ด้วยการติดตั้งแผงโซลาร์เซลล์ทั้งบนหลังคาและผนังอาคาร รวมถึงการนำระบบนำความร้อนเหลือทิ้ง (Waste Heat Recovery) กลับมาใช้ในระบบปรับอากาศบางส่วน เพื่อลดการใช้พลังงานและลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก

 

The EARTH lab. เป็นอาคารวิจัยและพัฒนารถยนต์ไฟฟ้าสูง 5 ชั้น มีความสูงประมาณ 40 เมตร พื้นที่อาคารราว 5,900 ตารางเมตร และมีพื้นที่ใช้สอยรวมประมาณ 27,000 ตารางเมตร ใช้งบลงทุนรวมประมาณ 40,000 ล้านเยน (ราว 8,200 ล้านบาท) ภายในติดตั้งอุปกรณ์ทดสอบและประเมินผลสำหรับแบตเตอรี่ มอเตอร์ไฟฟ้า ระบบขับเคลื่อนไฟฟ้า และระบบบริหารจัดการความร้อนอย่างครบวงจร

 

เมื่อวันที่ 29 มิถุนายน Isuzu ได้จัดพิธีเปิดศูนย์พัฒนาแห่งใหม่นี้อย่างเป็นทางการ โดยมีผู้บริหารระดับสูงของบริษัทเข้าร่วมงาน

 

เคน อูเอดะ กรรมการบริหารอาวุโส และรองประธานฝ่ายวิศวกรรม กล่าวว่า "The EARTH lab. สะท้อนภาพอนาคตของศักยภาพด้านการพัฒนาของ Isuzu บทบาทของผู้ผลิตรถยนต์เพื่อการพาณิชย์ในปัจจุบันมีความซับซ้อนมากขึ้น ทั้งการมุ่งสู่ความเป็นกลางทางคาร์บอน การขาดแคลนแรงงานในอุตสาหกรรมโลจิสติกส์ ความคาดหวังด้านความปลอดภัยและคุณภาพที่สูงขึ้น รวมถึงความต้องการของลูกค้าและสภาพแวดล้อมการใช้งานที่หลากหลาย ผมหวังว่าสถานที่แห่งนี้จะเป็นศูนย์กลางของนวัตกรรมและความท้าทาย ที่ซึ่งคุณภาพและความน่าเชื่อถืออันเป็นเอกลักษณ์ของ Isuzu จะผสานเข้ากับเทคโนโลยีและคุณค่าใหม่ๆ เพื่อสร้างประโยชน์ให้แก่ลูกค้าและสังคมในอนาคต"

 

 

ที่มา: Isuzu Global Newsroom


แชร์บทความนี้


ข่าว/บทความที่เกี่ยวข้อง

IONIQ 5 N Line รุ่นประกอบไทย ปรับราคาพิเศษเป็น 1.449 ล้านบาท เพิ่มอีก 200 คัน หลังครบ 400 คันแรก

17 สิงหาคม 2569

HONDA SUPER-ONE แฮทช์แบ็กไฟฟ้าขนาดเล็ก จำกัด 30 คันปีนี้ ราคา 990,000 บาท

14 สิงหาคม 2569

FORD FATHOM กระบะไฟฟ้าขนาดกลางรุ่นใหม่ แพลตฟอร์ม Universal EV เริ่มต้นราว 939,519 บาท

7 สิงหาคม 2569

KIA PV5 CARGO รถตู้ไฟฟ้าเพื่อการพาณิชย์ แบต 51.5 kWh ระยะทาง 384 กม. NEDC ราคา 1,199,000 บาท

6 สิงหาคม 2569

HYUNDAI NEIRA Prototype รถ BEV ต้นแบบ 7 ที่นั่ง ระยะวิ่ง 490 กม./ชาร์จ เตรียมผลิตในอินโด

31 กรกฏาคม 2569

XIAOMI เปิดตัว SKYNOMAD N70 และ N90 ในจีน ขุมพลัง EREV เริ่มต้นราว 1.3 และ 1.5 ล้านบาท

31 กรกฏาคม 2569

BYD RACCO EV เปิดตัวในญี่ปุ่น Kei Car ไฟฟ้า 64 แรงม้า ระยะทาง 210-320 กม. WLTC เริ่มต้นราว 439,000 บาท

30 กรกฏาคม 2569

NISSAN LEAF NISMO เปิดตัวในญี่ปุ่น ตกแต่งรอบคัน ปรับปรุงช่วงล่างใหม่หมด พละกำลังคงเดิม

27 กรกฏาคม 2569

เว็บไซต์นี้มีการจัดเก็บคุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งานเว็บไซต์ของท่านให้ดียิ่งขึ้น และเพื่อให้ท่านได้รับการบริการที่ดีที่สุด กรุณากดยอมรับเพื่อยินยอมให้เราใช้คุกกี้ นโยบายความเป็นส่วนตัว

ยอมรับ