กระทรวงอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีสารสนเทศของจีนได้เปิดเผยภาพของ Ford Explorer รุ่นไมเนอร์เชนจ์ที่จะเปิดตัวในประเทศจีนเร็วๆ นี้
ด้านดีไซน์ ภายนอกยังคงคุ้นตา แต่รุ่นปรับโฉมมาพร้อมด้านหน้าดีไซน์ใหม่ ไฟหน้าเพรียวบางลวดลายแบบแนวนอน และเชื่อมต่อกันด้วยแถบไฟเรืองแสง ด้านล่างลงมาเป็นกระจังหน้าทรงแบนและกว้างขึ้น พร้อมดีไซน์ลวดลายใหม่ กันชนหน้าถูกปรับดีไซน์ใหม่จากเส้นโค้งเป็นรูปทรงคล้ายตัวอักษร H พร้อมช่องลมแนวตั้งที่ดูเหมือนจะเชื่อมต่อกับกระจังหน้า ด้วยการใช้แถบสีดำตกแต่ง ด้านข้างแทบไม่มีการเปลี่ยนแปลงมากนัก แต่ Ford อาจเพิ่มล้อดีไซน์ใหม่ อีกทั้งบางรุ่นยังมาพร้อมหลังคาสีดำตัดกัน ด้านท้ายมีการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อย โดยกันชนหลังดีไซน์ใหม่พร้อมแถบแนวตั้ง และท่อไอเสียถูกซ่อนไว้ใต้กันชนเพื่อให้ดูเรียบร้อยยิ่งขึ้น
ด้านขุมพลัง Ford ระบุในเอกสาร MIIT ว่า Explorer จะใช้เครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ 2.3 ลิตร Ecoboost กำลังสูงสุด 290 แรงม้า ให้แรงบิด 445 นิวตันเมตร ความเร็วสูงสุด 200 กม./ชม. และคาดว่าจะจับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ 10 สปีดเช่นเดิม
จากกำหนดการคาดว่า Ford จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการและวางจำหน่ายในจีนภายในไตรมาสแรกของปีหน้า





ที่มา: Carscoops