EN / TH

สื่อญี่ปุ่นเผยโฉม TOYOTA LAND CRUISER FJ ว่าที่ SUV ทรงกล่องพื้นฐาน Hilux เตรียมทำตลาดในไทย

11 พฤษภาคม 2568

โตโยต้าเผยผลประกอบการปีงบประมาณ 2025 กวาดรายได้การดำเนินงาน 4.8 ล้านล้านเยน

9 พฤษภาคม 2568

TOYOTA คาดการณ์กำไรลดลง 1.6 ล้านล้านเยน ชี้ ผลกระทบจากค่าเงินและภาษีของทรัมป์

9 พฤษภาคม 2568

โตโยต้า ซูซูกิ และไดฮัทสึ จะเปิดตัว Kei van ไฟฟ้าในปีนี้ คาดวิ่งได้ 200 กิโลเมตรต่อชาร์จ

9 พฤษภาคม 2568

COROLLA CROSS GR-Sport เวอร์ชั่นยุโรป สีเทาใหม่ ล้อ 19 นิ้ว เบาะทรงสปอร์ต

8 พฤษภาคม 2568

Avatr 12 MY2025 เพิ่มออพชั่น เพิ่มตัวเลือกขุมพลัง

8 พฤษภาคม 2568

Volvo เผยทีเซอร์ ชุบชีวิต XC70 กลับมาอีกครั้ง!

8 พฤษภาคม 2568

Lamborghini เผยธุรกิจเติบโตขึ้นกว่า 32.8% กวาดรายได้เพิ่มขึ้น 29.6%

8 พฤษภาคม 2568

ศึกใน-ศึกนอก ฮาร์เล่ย์-เดวิดสัน สะเทือนฐานไทย

8 พฤษภาคม 2568

Porsche 911 Spirit 70 เปิดประทุนรุ่นลิมิเต็ด ถ่ายทอดกลิ่นอายยุค 70 ผลิตเพียง 1,500 คันทั่วโลก

8 พฤษภาคม 2568

Mitsubishi โผกอด Foxtron ผลิตรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นใหม่ วางจำหน่ายในออสเตรเลียที่แรกปีหน้า!

7 พฤษภาคม 2568

เผยโฉม Jeep Compass 2026 ขุมพลังไฟฟ้ามีให้เลือก ชาร์จหนึ่งครั้งวิ่งได้ 650 กิโลเมตร

7 พฤษภาคม 2568

ไม่พบข้อมูล

กลับไปหน้า รถยนต์

มาสด้า เปิดตัว BT-50 ใหม่ รอบปฐมทัศน์โลก

18 ตุลาคม 2567| จำนวนผู้เข้าชม 507

เมื่อวันที่ 18 ตุลาคม 2024 บริษัทในเครือของ Mazda ในออสเตรเลียได้เปิดตัวรถกระบะ BT-50 รุ่นที่ได้รับการปรับปรุงอย่างมีนัยสำคัญคันแรกของโลกถือเป็นการเปิดตัวมาสด้า  BT-50 โฉมใหม่ รอบปฐมทัศน์โลก
BT-50 เป็นรถกระบะที่จำหน่ายในโอเชียเนีย อาเซียน อเมริกากลางและใต้ ตะวันออกกลาง และแอฟริกาเป็นหลักนปัจจุบันเป็นเจเนอเรชันที่ 3 ซึ่งเปิดตัวสู่สายตาชาวโลกเป็นครั้งแรกในเดือนมิถุนายน 2563 ทั้งนี้มาสด้ายังใช้พื้นฐานของรถกระบะรุ่น OEM รุ่น"D-MAX" จากอีซูซุ ขนาดของมาสด้า BT-50 ใหม่ มีตัวถังยาว 5,280 มม. x กว้าง 1,870 มม. x สูง 1,790 มม. ซึ่งเป็นขนาดเดียวกับ โตโยต้า ไฮลักซ์ที่จำหน่ายในญี่ปุ่น



ระบบส่งกำลังเป็นเครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบ 4 สูบแถวเรียง 3.0 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 190 แรงม้า และแรงบิดสูงสุด 450 นิวตันเมตร จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด ให้อัตราเร่งที่ทรงพลังและตอบสนองได้ดี พร้อมแรงลากจูง 3,500 กก.ทั้งนี้ก่อนหน้านี้ มาสด้า ได้มีการปรับปรุงรถครั้งใหญ่ซึ่งมีการประกาศมาระยะหนึ่ง การอัปเดตนี้ถือเป็นการปรับปรุงที่ครอบคลุมมากที่สุด จากการปรับปรุง 4 ครั้งก่อนหน้า รวมถึงการเปลี่ยนแปลงการออกแบบ การปรับปรุงความปลอดภัย คุณสมบัติเพิ่มเติม และอุปกรณ์เสริมใหม่



สำหรับรถใหม่มีการออกแบบภายนอกที่โดดเด่นด้วยไฟหน้า กระจังหน้า และกันชนแบบ LED ที่ออกแบบใหม่ ให้ความรู้สึกที่กล้าหาญและแข็งแกร่ง กันชนยังมี "ม่านอากาศ" ที่เพิ่มประสิทธิภาพตามหลักอากาศพลศาสตร์และช่วยประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงในโลกแห่งความเป็นจริงด้านท้ายมีการออกแบบที่โดดเด่นบริเวณขอบด้านล่างของแผงประตูท้าย ผสมผสานกับไฟท้าย LED ใหม่และโลโก้ Mazda ที่ใหญ่ขึ้น ช่วยเสริมภาพลักษณ์ให้โดดเด่นยิ่งขึ้น



อีกทั้งยังมีล้อที่ออกแบบใหม่เน้นความแข็งแกร่งและใช้งานได้จริงเช่นเดียวกับรูปลักษณ์ภายนอก การตกแต่งและออกแบบภายใน ในมาสด้า BT-50 ใหม่ก็ได้รับการปรับปรุงอย่างมาก นอกจากระบบสาระบันเทิงใหม่แล้ว เค้าโครง สวิตช์ต่างๆยังได้รับการเปลี่ยนแปลงอีกด้วยมีการอัปเดตเล็กๆ น้อยๆ อื่นๆ ได้แก่ การรวมช่องเสียบ USB-C และขอบประตู ฝาคอนโซล และแผงคอนโซลกลาง เปลี่ยนจากขอบหนังสีน้ำตาลเป็นขอบหนังสีดำ (ขึ้นอยู่กับรุ่นย่อย)



ในส่วนของอุปกรณ์ขั้นสูง ระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่ขั้นสูงได้รับการอัพเกรดอย่างสมบูรณ์ รวมถึงกล้องสเตอริโอด้านหน้าใหม่ที่เพิ่มการมองเห็นของรถเป็นสองเท่ามีการวางแผน ผลิตสีตัวถังทั้งหมด 7 สี รวมถึงสีใหม่ "Red Earth Metallic" 
นายVinesh Bindi กรรมการผู้จัดการของมาสด้า ออสเตรเลีย  แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับ BT-50 ใหม่ว่า:  BT-50 เป็นส่วนสำคัญของกลุ่มผลิตภัณฑ์ Mazda  ในฐานะรถยนต์อเนกประสงค์ที่ตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นเพื่อนร่วมงานที่เชื่อถือได้หรือเติมเต็มความปรารถนาในชีวิต ได้รับการจัดตั้งขึ้น


 







แชร์บทความนี้


ข่าว/บทความที่เกี่ยวข้อง

สื่อญี่ปุ่นเผยโฉม TOYOTA LAND CRUISER FJ ว่าที่ SUV ทรงกล่องพื้นฐาน Hilux เตรียมทำตลาดในไทย

11 พฤษภาคม 2568

COROLLA CROSS GR-Sport เวอร์ชั่นยุโรป สีเทาใหม่ ล้อ 19 นิ้ว เบาะทรงสปอร์ต

8 พฤษภาคม 2568

Volvo เผยทีเซอร์ ชุบชีวิต XC70 กลับมาอีกครั้ง!

8 พฤษภาคม 2568

Porsche 911 Spirit 70 เปิดประทุนรุ่นลิมิเต็ด ถ่ายทอดกลิ่นอายยุค 70 ผลิตเพียง 1,500 คันทั่วโลก

8 พฤษภาคม 2568

เผยโฉม Jeep Compass 2026 ขุมพลังไฟฟ้ามีให้เลือก ชาร์จหนึ่งครั้งวิ่งได้ 650 กิโลเมตร

7 พฤษภาคม 2568

Hyundai เปิดตัวโฆษณาใหม่ของ Staria ยกระดับเป็นมาตรฐานใหม่ MPV แทนที่ H-1

5 พฤษภาคม 2568

Honda CR-V Trailsport ตกแต่งสไตล์ออฟโรด พร้อมยาง All terrain จากโรงงาน

1 พฤษภาคม 2568

Chery เปิดตัวแบรนด์น้องใหม่ ''HIMLA'' มุ่งเน้นรถกระบะทุกขนาด

1 พฤษภาคม 2568

เว็บไซต์นี้มีการจัดเก็บคุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งานเว็บไซต์ของท่านให้ดียิ่งขึ้น และเพื่อให้ท่านได้รับการบริการที่ดีที่สุด กรุณากดยอมรับเพื่อยินยอมให้เราใช้คุกกี้ นโยบายความเป็นส่วนตัว

ยอมรับ