EN / TH

กระบะไฟฟ้าแพลตฟอร์ม Universal EV ของ FORD ถูกพบเจอพรางตัววิ่งทดสอบ

12 มิถุนายน 2569

Denza Z พลัง 1,600 แรงม้า จาก BYD พร้อมลงสนามแข่งได้เลย

12 มิถุนายน 2569

Subaru Sambar Van พลัง 660 ซีซี เกียร์ธรรมดา ราคา 7,200 ดอลลาร์ เหมาะมากในยุคน้ำมันแพง

12 มิถุนายน 2569

อดีตผู้บริหาร Honda ชี้ CEO ปัจจุบัน ละเลยตลาดจีน และเดิมพันกับ BEV อย่างผิดทิศทาง

11 มิถุนายน 2569

AKIO TOYODA เผย “อนาคตที่มีแต่ BEV” คือสิ่งที่เขากลัวที่สุด

11 มิถุนายน 2569

สื่อออสซี่ชี้ รถยนต์ผลิตในจีนมียอดขายที่ออสเตรเลียกว่า 35% ในเดือนพฤษภาคม แซงรถผลิตในไทย 2 เท่า

11 มิถุนายน 2569

CP FOTON eVIEW CONNECT รถตู้บรรทุกไฟฟ้า 3 ขนาด แบต 50.23-66.67 kWh เคลมวิ่ง 274-371 กม. NEDC

11 มิถุนายน 2569

Mitsubishi Eclipse Sportback EV ฝาแฝด Nissan Leaf สำหรับตลาดอเมริกา

10 มิถุนายน 2569

Audi Q7 ใหม่ SUV 7 ที่นั่ง พลัง 591 ม้า สุดหรู

10 มิถุนายน 2569

ข้อมูล MG URBAN แฮทช์แบ็คไฟฟ้า ผลิตไทย แบต 42.8 และ 53.9 kWh เคลมวิ่ง 435-530 กม. NEDC

10 มิถุนายน 2569

TOYOTA รุกตลาดโกคาร์ต เตรียมเปิดตัว GR Kart ตั้งโรงงานผลิตในญี่ปุ่น หวังเข้าถึงคนรุ่นใหม่มากขึ้น

9 มิถุนายน 2569

TOYOTA จดสิทธิบัตรใหม่ "เกียร์กระปุกสำหรับ EV" ปรับระดับความยากตามทักษะ เข้าเกียร์ไม่ถูก รถดับได้

9 มิถุนายน 2569

ไม่พบข้อมูล

กลับไปหน้า รถยนต์

Subaru Sambar Van พลัง 660 ซีซี เกียร์ธรรมดา ราคา 7,200 ดอลลาร์ เหมาะมากในยุคน้ำมันแพง

12 มิถุนายน 2569| จำนวนผู้เข้าชม 102

Subaru Sambar Van รถตู้ขนาดเล็ก (Kei Van) รุ่นใหม่ที่ถูกที่สุดของซูบารุ มาพร้อมเกียร์ธรรมดาราคาเริ่มต้น 7,200 ดอลลาร์ ขุมพลัง 660 ซีซี และมีรุ่นเครื่องยนต์เทอร์โบให้เลือกด้วย และย้งมีความเหมือนกับเพื่อนร่วมเซ็กเมนต์ อย่างเช่น Daihatsu Hijet Cargo และ Toyota Pixis Van และนับเป็นตลาดในกลุ่มระดับเดียวกับ Suzuki Every, Nissan Clipper Van, Mitsubishi Minicab Van และ Mazda Scrum Van 

 

รถตู้ Subaru Sambar Van ได้รับการปรับปรุงในญี่ปุ่นด้วยระบบความปลอดภัยที่ดีขึ้น เพิ่มหน้าจอขนาด 9 นิ้วและแผงหน้าปัดดิจิทัลเป็นอุปกรณ์เสริม รถใช้งานเกียร์ธรรมดารุ่นนี้มีราคาเริ่มต้นที่ 1,155,000 เยน (7,200 ดอลลาร์สหรัฐ) หรือ 2 แสนบาท เหมาะมากในยุคน้ำมันแพงและยังใช้งานได้หลากหลาย

 

หลังจากที่ Daihatsu เพิ่งปรับปรุง Hijet Cargo และ Atrai ไปไม่นาน และ Subaru ก็ได้ทำการปรับปรุงรถคู่แฝดของตนเช่นกัน Sambar Van กลับมาพร้อมอุปกรณ์ความปลอดภัยที่เพิ่มขึ้นในทุกรุ่น แผงหน้าปัดดิจิทัลสำหรับรุ่น Dias ที่เน้นผู้โดยสาร และหน้าจออินโฟเทนเมนต์เป็นอุปกรณ์เสริม ส่วนรุ่นเกียร์ธรรมดาแบบพื้นฐานยังคงอยู่ในระดับล่างสุดของไลน์อัพ

 

ภายนอกไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง รถตู้ยาว 3,395 มม. (133.7 นิ้ว) ยังคงรักษารูปทรงเหลี่ยมตั้งตรง และรุ่นพื้นฐาน VB ยังคงใช้ล้อเหล็กขนาดเล็กด้านหลังกันชนที่ไม่ได้ทำสี หากขยับขึ้นไปรุ่นที่สูงขึ้น อุปกรณ์ก็จะเพิ่มขึ้น เช่น ไฟหน้า LED กันชนสีเดียวกับตัวรถ และล้ออัลลอย โดยรุ่นท็อปสุดคือ Sambar Van Dias โดดเด่นด้วยกระจังหน้าที่มีการตกแต่งด้วยโครเมียมและสีดำ ซึ่งเป็นแบบเดียวกับ Daihatsu Hijet Atrai รุ่นแฝด Subaru จำหน่ายรถตู้รุ่นนี้ในรูปแบบตัวถังเดียว ควบคู่ไปกับ Sambar Truck ที่มีสเปคที่คล้ายกัน

 

ภายในห้องโดยสารสี่ที่นั่ง มีแผงหน้าปัดดิจิทัลแบบใหม่ “Active Multi-Information Meter” ซึ่งมีเฉพาะในรุ่น Van Dias เท่านั้น สำหรับผู้ที่ยังคงชื่นชอบหน้าจอสัมผัส สามารถสั่งซื้อระบบอินโฟเทนเมนต์ขนาด 9 นิ้วพร้อมระบบนำทางเป็นอุปกรณ์เสริมจากโรงงานได้ในบางรุ่น

 

จุดเด่นของการอัปเดตปี 2026 คือ ระบบความปลอดภัยเชิงป้องกันที่ได้รับการปรับปรุง กล้องสเตอริโอสามารถตรวจจับจักรยานที่กำลังข้ามถนนและตรวจจับยานพาหนะที่กำลังวิ่งสวนทางเมื่อเลี้ยวขวาที่ทางแยก รวมถึงคนเดินเท้าที่กำลังข้ามถนนจากทั้งสองทิศทางขณะเลี้ยวซ้ายหรือขวาได้แล้ว เช่นเดียวกับรถยนต์รุ่น Kei ทุกรุ่น 

 

Subaru Sambar ยังคบหาเครื่องยนต์สันดาปไม่สนระบบไฟฟ้า กับขุมพลังเครื่องยนต์เบนซิน 3 สูบ ความจุ 660 ซีซี วางกลางลำตัว ให้กำลัง 46 แรงม้า (34 กิโลวัตต์ / 46 PS) ไม่มีตัวช่วยอัดอากาศ ส่วนใครต้องการขับสนุกขึ้น รุ่นติดตั้งเทอร์โบชาร์จดำลังสูงสุด 63 แรงม้า (47 กิโลวัตต์ / 64 PS) ตามแต่รุ่นย่อย และมีระบบขับเคลื่อนใ้ห้เลือก ทั้งขับเคลื่อนล้อหลังหรือ 4 ล้อ แบบควบคุมด้วยอิเล็กทรอนิกส์ ผ่านเกียร์ธรรมดา 5 สปีด หรือเกียร์ CVT

 

รถตู้ Subaru Sambar รุ่นปรับปรุงใหม่วางจำหน่ายแล้วในญี่ปุ่น โดยซูบารุตั้งเป้าไว้ที่ 230 คันต่อเดือน ราคาเริ่มต้นที่ 1,155,000 เยน (7,200 ดอลลาร์สหรัฐ) สำหรับรุ่นเริ่มต้นเกียร์ธรรมดาขับเคลื่อนล้อหลัง ซึ่งแพงกว่ารุ่นเดิม 55,000 เยน (300 ดอลลาร์สหรัฐ) และเท่ากับรุ่นพี่อย่าง Daihatsu รุ่นท็อปสุดคือ Sambar Van Dias ในรูปแบบขับเคลื่อนสี่ล้อและเกียร์ CVT ราคา 2,068,000 เยน (12,900 ดอลลาร์สหรัฐ) 

 

ที่มา : Carscoops


แชร์บทความนี้


ข่าว/บทความที่เกี่ยวข้อง

Denza Z พลัง 1,600 แรงม้า จาก BYD พร้อมลงสนามแข่งได้เลย

12 มิถุนายน 2569

อดีตผู้บริหาร Honda ชี้ CEO ปัจจุบัน ละเลยตลาดจีน และเดิมพันกับ BEV อย่างผิดทิศทาง

11 มิถุนายน 2569

AKIO TOYODA เผย “อนาคตที่มีแต่ BEV” คือสิ่งที่เขากลัวที่สุด

11 มิถุนายน 2569

สื่อออสซี่ชี้ รถยนต์ผลิตในจีนมียอดขายที่ออสเตรเลียกว่า 35% ในเดือนพฤษภาคม แซงรถผลิตในไทย 2 เท่า

11 มิถุนายน 2569

Audi Q7 ใหม่ SUV 7 ที่นั่ง พลัง 591 ม้า สุดหรู

10 มิถุนายน 2569

TOYOTA รุกตลาดโกคาร์ต เตรียมเปิดตัว GR Kart ตั้งโรงงานผลิตในญี่ปุ่น หวังเข้าถึงคนรุ่นใหม่มากขึ้น

9 มิถุนายน 2569

ชุดแต่งราคา 4,100 ดอลลาร์ ปรับลุกให้ Toyota Probox หน้าตาบ้านๆ เป็นรถ Land Cruiser 60 Series สุดคลาสสิก

9 มิถุนายน 2569

Suzuki Jimny Allgrip Plus และ Rhino Plus ตัวถัง 3 ประตู เปิดตัวในมาเลเซีย CBU ญี่ปุ่น ราว 1.28-1.4 ลัานบาท

8 มิถุนายน 2569

เว็บไซต์นี้มีการจัดเก็บคุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งานเว็บไซต์ของท่านให้ดียิ่งขึ้น และเพื่อให้ท่านได้รับการบริการที่ดีที่สุด กรุณากดยอมรับเพื่อยินยอมให้เราใช้คุกกี้ นโยบายความเป็นส่วนตัว

ยอมรับ