EN / TH

วินฟาสต์ เคาะราคา VF5 รถไฟฟ้าคันแรกบุกไทย 6.3แสน

18 กรกฏาคม 2567

GAC AION เปิดรง.ฐานผลิตพวงมาลับขวาอย่างเป็นทางการ

17 กรกฏาคม 2567

เมอร์เซเดส-เบนซ์ เปิดแคมเปญ Worry-Free ดันยอด EQS500

15 กรกฏาคม 2567

โอโมดาแอนด์เจคู ส่งC5 EV ทดสอบบนถนนจริง

15 กรกฏาคม 2567

ตลาดรถออสซี่ ครึ่งปีแรก67 เติบโต 8.7%

14 กรกฏาคม 2567

จินตนาการกระบะนิสสัน Next Gen Navara รุ่นอนาคตร่วมพัฒนากับมิตซูบิชิ

14 กรกฏาคม 2567

ซีเคอร์ ส่งรุ่น X ประเดิมตลาดไทยเคาะราคา 1.19ล้านบาท

12 กรกฏาคม 2567

10 อันดับรถยนต์ไฟฟ้าขายดีครึ่งปีแรก 2567

12 กรกฏาคม 2567

เปิดสเปคเอ็มจี HS โฉมใหม่เพิ่มใหญ่และแรง

12 กรกฏาคม 2567

อินไซต์"ฮอนด้า" ปรับแผนผลิตรง.ในไทย

10 กรกฏาคม 2567

วู่หลิง บิงโก อีวี กับสงครามราคาที่ต้องฝ่าฟัน

10 กรกฏาคม 2567

GAC ชูโมเดลกลยุทธ์ AION V เจน2 ขึ้นไลน์การผลิตที่ไทย

10 กรกฏาคม 2567

ไม่พบข้อมูล

กลับไปหน้า รถยนต์

เปิดสเปค MG3 ใหม่ซุปเปอร์มินิไฮบริดละเอียดก่อนขายเมืองไทย

18 มิถุนายน 2567| จำนวนผู้เข้าชม 215


17 มิถุนายน 2567
–บริษัท เอสเอไอซี มอเตอร์ - ซีพี จำกัด และ บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและผู้จำหน่ายรถยนต์เอ็มจีในประเทศไทย ได้เผยแพร่ ภาพของ รถรุ่นใหม่ทดสอบสมรรถนะการขับขี่ทั่วประเทศไทย เพื่อทดสอบการประสานการทำงานระหว่างเครื่องยนต์กับมอเตอร์ตัวใหม่ ในสภาพใกล้เคียงกับการใช้งานจริงมากที่สุด พร้อมการปรับตั้งการขับขี่และทดสอบระบบความปลอดภัย เพื่อให้รถยนต์รุ่นใหม่สามารถรองรับการใช้งานกับทุกสภาพผิวถนน ทั้งถนนเรียบในเมือง นอกเมือง อัตราเร่งขึ้นทางชันและทางลงเขา ทั้งทดสอบการขับขี่ใน สภาพอากาศ ต่างๆ จากดีไซน์รถที่โฉบเฉี่ยวและข้อมูลต่างๆ ทำให้เราทราบว่านี่คือ MG3 โฉมใหม่ ในฐานะซูเปอร์มินิ ซึ่งข้อมูลรายละเอียดของรถนั้นได้รับการเผยแพร่ในตลาดอังกฤษ เมืองแม่ของMG 


ดังนี้เราจึงพาชม  MG3 ใหม่ที่สเปคต่างๆ น่าจะถูกนำมาใช้ในเมืองไทยโดยเฉพาะ มิติของรถและระบบขับเคลื่อนใหม่ล่าสุดที่เรียกว่า  Hybrid+ แน่นอนแล้วว่าจากภาพตัวอย่างการทดสอบมีการระบุว่ารถ MG3 ตัวใหม่จะใช้ระบบกำลัง Hybrid+ การทำงานของเอ็มจีในระบบไฮบริดนี้พบว่ามีการติดตั้งแบตเตอรี่ที่ใหญ่ขึ้นและมีมอเตอร์ไฟฟ้าที่ทรงพลัง หัวใจสำคัญของระบบ Hybrid+ ใหม่มีองค์ประกอบหลัก5 ประการ ได้แก่ เครื่องยนต์ ระบบส่งกำลัง แบตเตอรี่ มอเตอร์ไฟฟ้า และเครื่องกำเนิดไฟฟ้า MG3 Hybrid+ ให้กำลังรวม 143 กิโลวัตต์ อัตราประหยัด4.4 ลิตร/100 กม. และ CO2 100 กรัม/กม. ซึ่งได้รับความช่วยเหลือจากแบตเตอรี่ขนาด 1.83 กิโลวัตต์ชั่วโมง ทำให้มีระยะการขับขี่ที่กว้างขวางที่ใช้ระบบไฟฟ้าเพียงอย่างเดียว ซึ่งช่วยเพิ่มประสิทธิภาพได้อย่างมาก


MG3 เครื่องใหม่
มีเครื่องยนต์เบนซิน 1.5 ลิตร 75 กิโลวัตต์ และมอเตอร์ไฟฟ้า 100 กิโลวัตต์ (136 PS)รวมถึงมอเตอร์กำเนิดไฟฟ้าแยกต่างหากซึ่งช่วยให้มีโหมดการทำงานของระบบส่งกำลังได้หลากหลาย สิ่งนี้ไม่เพียงแต่ให้ตัวเลขประสิทธิภาพระดับชั้นนำสำหรับรถแฮทช์แบ็ก B-segment แบบไฮบริดเท่านั้น แต่ยังช่วยให้วิ่งได้อย่างยืดหยุ่นไม่ว่าสภาพแวดล้อมในการขับขี่จะเป็นอย่างไร

ระบบ Hybrid+ จะให้กำลังที่กว้างตลอดช่วงรอบการหมุนด้วยการติดตั้งมอเตอร์ที่ทรงพลังมากขึ้น การขับขี่ที่มีภาระสูงส่วนใหญ่ เช่น การเร่งความเร็ว ก็สามารถดำเนินการได้โดยใช้พลังงานไฟฟ้า โดยที่เครื่องยนต์เบนซินจะรองรับหรือเข้าควบคุมได้อย่างราบรื่นด้วยความเร็วสูงกว่าเครื่องยนต์เชื่อมต่อกับเกียร์อัตโนมัติ 3 สปีด ให้อัตราเร่งที่ตอบสนองได้ดี ขณะเดียวกันก็ให้การเปลี่ยนเกียร์ที่นุ่มนวลและประณีต


ผู้ขับขี่สามารถปรับแต่งการตอบสนองของ MG3 ด้วยตัวเลือกโหมดการขับขี่ 3 โหมด ได้แก่ Eco, Standard และ Sport โหมด Eco ได้รับการปรับเทียบเพื่อการประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงที่เหมาะสมและให้การตอบสนองคันเร่งที่นุ่มนวลสำหรับผู้ขับขี่ ในขณะที่โหมดมาตรฐานให้การผสมผสานระหว่างความประหยัดและสมรรถนะ และทำงานได้ดีกับประเภทการเดินทางส่วนใหญ่ Sport มองเห็นการปรับเทียบที่ตอบสนองได้ดีขึ้น โดยดึงเอากำลังขับออกมารวมกันให้เกิดประโยชน์สูงสุด ส่งผลให้มีสมรรถนะที่ดีที่สุดในรถประเภท supermini แบบไฮบริด


การจัดการแบบไดนามิก
MG3 ใหม่นำเสนอประสบการณ์การขับขี่แบบไดนามิก เช่นเดียวกับความสะดวกสบายในระดับสูง ด้วยการทำงานร่วมกันของ MG ทั้งในยุโรปและจีนได้ทุ่มเทในการปรับแต่งแชสซีและระบบกันสะเทือนอย่างละเอียดสำหรับตลาดต่างๆ ว MG3 มอบการขับขี่ที่ได้รับการปรับปรุงแต่ยังคงรักษาหลักปรัชญา 'ความสนุกสนานในการขับขี่' ของ MG ไว้เป็นหัวใจหลัก โดยมีชิ้นส่วน ที่มีความแข็งสูงเป็นพิเศษในแชสซี ในขณะที่องค์ประกอบระบบกันสะเทือนได้รับการออกแบบเพื่อลดน้ำหนักและปรับปรุงการยึดเกาะสำหรับการควบคุมแบบสปอร์ต วิศวกรมุ่งเน้นไปที่การติดตั้งเครื่องยนต์และระบบกันสะเทือน วัสดุดูดซับเสียง และการออกแบบระบบส่งกำลัง เพื่อลดเสียงรบกวน การสั่นสะเทือน และความกระด้าง


เทคโนโลยีและอุปกรณ์ที่โดดเด่น

ในแง่ของเทคโนโลยีและฟีเจอร์ MG3 นำเสนอหน้าจอแผงหน้าปัดดิจิตอลขนาด 7 นิ้ว และระบบอินโฟเทนเมนต์ส่วนกลางขนาด 10.25 นิ้ว สวิตช์คีย์เปียโนยังคงอยู่บนคอนโซลกลางเพื่อเพิ่มความปลอดภัยและความสะดวกสบายสูงสุดในขณะขับขี่ เชื่อมต่อใช้งานร่วมกับสมาร์ทโฟนผ่าน Apple CarPlay/Android Auto ส่วนMG iSMART ซึ่งมักจะเชื่อมโยงกับรุ่นพรีเมียมมากกว่า อุปกรณ์ไฮไลท์อื่นๆ ได้แก่ เครื่องปรับอากาศ ระบบเครื่องเสียง 6 ลำโพงพร้อมการเชื่อมต่อ Bluetooth พอร์ต USB 4 พอร์ต เซ็นเซอร์และกล้องช่วยจอดด้านหลัง ระดับการตัดแต่งที่สูงขึ้นจะเพิ่มเบาะแบบหนัง การเข้าสู่รถแบบไม่ใช้กุญแจ และกล้อง 360 องศาMG3 ยังได้รับประโยชน์จากระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่ขั้นสูง (ADAS) ล่าสุด เพิ่มความปลอดภัยด้วยเทคโนโลยี MG Pilot ซึ่งประกอบด้วย Lane Keep Assist พร้อม Lane Departure Warning System, Adaptive Cruise Control, Forward Collision Warning และระบบ Traffic Jam Assistรูปลักษณ์ใหม่และร่วมสมัย
การออกแบบภายนอกของรถถือว่าใหม่หมด  MG3 มีความยาวและกว้างกว่ารุ่นก่อนทำให้มีพื้นที่ภายในมากขึ้นสำหรับผู้โดยสาร อีกทั้งยังให้พื้นที่ท้ายรถขนาดใหญ่ โดยการออกแบบทำโดยสตูดิโอในเซี่ยงไฮ้ MG3 ยังคงมีความหลากหลายให้ลูกค้าได้เลือก เช่น ล้ออัลลอย ไฟหน้า LED และชุดสีใหม่มีให้เลือกทั้งหมด 6 สี ได้แก่ Arctic White, Battersea Blue, Dynamic Red, Black Pearl, Monument Silver และ Hampstead Grey


ข้อมูลทางเทคนิค
ระบบส่งกำลัง: ไฮบริด+
เครื่องยนต์ : เบนซิน 4 สูบ Atkinson Cycle 1.5 ลิตร
กำลังเครื่องยนต์: 75 กิโลวัตต์
แรงบิดเครื่องยนต์: 128 นิวตันเมตร
กำลังมอเตอร์ไฟฟ้า: 100 กิโลวัตต์
แรงบิดมอเตอร์ไฟฟ้า: 250 นิวตันเมตร
กำลังรวมเอาต์พุต-กำลัง: 143 กิโลวัตต์
ระบบเกียร์: อัตโนมัติ 3 สปีด
ความจุแบตเตอรี่: 1.83kWh - 350V
ล้อขับเคลื่อน: ด้านหน้า
ความเร็วสูงสุด: 170กม./ชั่วโมง
CO2: 100 ก./กม
ความสูง : 1,502 มม
ความยาว: 4,113 มม
ความกว้าง : 1,797 มม
ระยะฐานล้อ : 2,570 มม
น้ำหนักบรรทุก : 1,298 กก
ความจุสัมภาระท้ายรถ: 293 ลิตร
จำนวนที่นั่ง: 5ย้อนอดีต MG3 ปี2015

นับจากปี2015 ค่ายMG มีการทำตลาดรถเก่งแบบซับคอมแพ็ค 5 ประตู ซึ่งในขณะนั้นMG ได้รับการตอบรับที่ดีจากปัจจัยที่ว่า ซื้อMG3 มีออฟชั่นเยอะกว่า MG 3 รถรุ่นแรกแบบ 5 ประตูขนาดซับคอมแพคท์ของMG ออกตลาดไทยโดย  มีให้เลือก 2 แบบ คือ HATCHBACK และ XROSS MG3พัฒนาขึ้นภายใต้แนวคิด BRIT DYNAMIC CONCEPT แต่งเติมสีสันตัวถังสีทูโทน (BRIT DUO COLOUR STYLING) โดยมีเครื่องยนต์ขนาด 1.5 ลิตร DOHC VTI-TECH 4 สูบ 16 วาล์ว 106 แรงม้า รองรับน้ำมันแกสโซฮอล E85 พร้อมระบบเกียร์อัตโนมัติ 5 จังหวะ SELEMATIC  MG3 พัฒนาและออกแบบที่ศูนย์การออกแบบรถยนต์ MG ณ เมืองเบอร์มิงแฮม ประเทศอังกฤษ

 MG3 เป็นรถคันแรกของตลาดซัพคอมแพ็ค5ประตูที่ติดตั้งซันรูฟปรับไฟฟ้าและฝ้าหลังคาบังแสงแดดมาพร้อมกับรถ HATCHBACK X (รุ่นทอพ) และรุ่น XROSS พร้อม ระบบปัดน้ำฝนอัตโนมัติ ระบบควบคุมการเปิด/ปิดไฟหน้าอัตโนมัติ ไฟส่องสว่างสำหรับการขับขี่เวลากลางวัน (LED DAYTIME RUNNING LIGHT–DRL) ตัวถังสีทูโทน (BRIT DUO COLOUR STYLING) ในรุ่น  HATCHBACK D และ X

นอกจากนี้ MG ยังเปิดโอกาสให้ผู้ซื้อ เลือกสีภายนอกด้วย MG3 PERSONALIZED ที่ผู้ซื้อสามารถมิกซ์แอนด์แมทช์สีตรงกับสไตล์ของตัวเองได้ ด้วยสติคเกอร์ตกแต่งหลังคา 5 สไตล์ ได้แก่ SCOTTISH KILT/BRIT POP/ MOD/UNION JACK และ LONDON TUBE รวมทั้งฝาครอบกระจกมองข้างอีก 4 สี MG 3 HATCHBACK  มีตัวเลือกสีของตัวถังสีทูโทน หลากหลาย เช่น ตัวถังสีเหลืองหลังคาสีดำ (TUDOR YELLOW–BLACK TOP) ตัวถังสีแดงหลังคาสีขาว (REGAL RED– WHITE TOP และตัวถังสีฟ้าหลังคาสีขาว (THAMES BLUE–WHITE TOP) หรือจะเลือกสีพื้นๆ อย่างสีขาว (ARCTIC WHITE) สีเงิน (PLATINUM SILVER) และสีดำ (PITCH BLACK)

  ภายใน มีขนาด พื้นที่กว้างขวาง ความกว้าง 1,364 มม. และมีระยะความสูงจากเบาะถึงเพดาน 954 มม. และพื้นที่ของผู้โดยสารตอนหน้ายาวถึง 1,063 มม. กว้างกว่ารถยนต์ในระดับเดียวกัน การออกแบบภายใน ได้รับแรงบันดาลใจมาจากโทรศัพท์สมาร์ทโฟน ระบบความบันเทิงภายในรถออกแบบมาให้ใช้งานง่าย เครื่องเล่นซีดีและ MP3 มาพร้อมระบบเชื่อมต่อบลูทูธ และ USB/AUX พร้อมพวงมาลัยแบบมัลทิฟังค์ชันปรับสูง/ต่ำ
 

 เครื่องยนต์ 106 แรงม้า ประหยัด รองรับ E85 เครื่องยนต์ขนาด 1.5 ลิตร DOHC VTI-TECH 4 สูบ 16 วาล์ว ประหยัดน้ำมันด้วยระบบวาล์วแปรผันคู่ ให้กำลังสูงสุด 106 แรงม้า ที่ 6,000 รตน.และแรงบิดสูงสุด 13.8 กก.-ม./รตน. หรือ 135 นิวตัน-ม. ที่ 4,500 รตน. ระบบเกียร์อัตโนมัติ 5 จังหวะ SELEMATIC พร้อมระบบปรับโหมดการขับขี่ 

 ระบบรองรับแรงสะเทือน ระบบช่วงล่างด้านหน้าแบบแมคเฟอร์สันสตรัท และด้านหลังแบบ H-TYPE ทอร์ชันบีมคานขวางแบบ U-SHAPE   พวงมาลัยแบบเพาเวอร์ระบบไฮดรอลิค ระบบความปลอดภัยมากมายเป็นมาตรฐานในทุกรุ่น ประกอบด้วย ถุงลมนิรภัยคู่หน้า (DUAL AIRBAGS) ระบบควบคุมการเบรคในขณะเข้าโค้ง (CBC) ระบบช่วยการออกตัวบนทางลาดชัน (HAS) ระบบช่วยกระจายแรงเบรค (EBD) ระบบป้องกันล้อหมุนฟรี และควบคุมการลื่นไถล (TCS) ระบบป้องกันการลื่นไถล เมื่อเกียร์ลดต่ำอย่างฉับพลัน (MSR) ระบบควบคุมการทรงตัว (ESC) รวมถึงโครงสร้างตัวถังนิรภัย (USD) ระบบป้องกันล้อลอคขณะเบรคฉุกเฉิน (ABS) และระบบเสริมแรงเบรค (BA) HATCHBACK

ราคา
รุ่น C ราคาเริ่มต้นที่ 479,000 บาท
รุ่น D  509,000 บาท
รุ่น X (รุ่นทอพ พร้อมหลังคาซันรูฟปรับไฟฟ้า) 559,000 บาท
 XROSS พร้อมหลังคาซันรูฟปรับไฟฟ้า ราคา 595,000 บาทphoto credit :netcarshow.com


แชร์บทความนี้


ข่าว/บทความที่เกี่ยวข้อง

ตลาดรถออสซี่ ครึ่งปีแรก67 เติบโต 8.7%

14 กรกฏาคม 2567

จินตนาการกระบะนิสสัน Next Gen Navara รุ่นอนาคตร่วมพัฒนากับมิตซูบิชิ

14 กรกฏาคม 2567

เปิดสเปคเอ็มจี HS โฉมใหม่เพิ่มใหญ่และแรง

12 กรกฏาคม 2567

อินไซต์"ฮอนด้า" ปรับแผนผลิตรง.ในไทย

10 กรกฏาคม 2567

คอนติฯเปิดตัว eContact”เจาะตลาดยางรถยนต์ไฟฟ้าโดยเฉพาะ

9 กรกฏาคม 2567

MG ปล่อยภาพตัวอย่าง MG HS โฉมใหม่

5 กรกฏาคม 2567

มาสด้าเปิดสงครามราคาจัดเต็ม CX-5 ลด 2 แสนบาท

3 กรกฏาคม 2567

โตโยต้าขายหุ้นไอซินเพิ่มเม็ดเงินพัฒนายานยนต์ไฟฟ้า

30 มิถุนายน 2567

เว็บไซต์นี้มีการจัดเก็บคุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งานเว็บไซต์ของท่านให้ดียิ่งขึ้น และเพื่อให้ท่านได้รับการบริการที่ดีที่สุด กรุณากดยอมรับเพื่อยินยอมให้เราใช้คุกกี้ นโยบายความเป็นส่วนตัว+

ยอมรับ